ĐẶC ĐIỂM & ƯU ĐIỂM CỦA BỘT RAU CÂU GIÒN THƯƠNG HIỆU HOÀNG YẾN HẢI PHÒNG ( hướng dẫn sử dụng )
Bột rau câu giòn 100% ( Agar - Agar ) là hợp chất cao phân tử có gốc chính là polysaccharides . Chiết xuất từ rong biển gracilaria. Nó có đặc tính nóng chảy ( nấu) ở nhiệt độ 85 độ C và đông lại ở nhiệt độ 30 - 40 độ C. Đặc tính của agar - agar là ưa nước ( liên kết với nước ). Agar - Agar từ rong đỏ Gracilaria là nguồn chất xơ tự nhiên với hàm lượng lên tới 81% so với hàm lượng chất xơ khác từ rau củ hay trái cây.
Bột rau câu giòn (Agar-Agar ) được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm như một chất phụ gia làm dày, chất độn hoặc chất ổn định . Bột thạch rau câu giòn ( Agar -Agar) có khả năng tạo đông cao, cao hơn khoảng 10 lần so với gelatin có nguồn gốc động vật.
Bột rau câu giòn ( Agar - Agar ) thương hiệu Hoàng Yến Hải Phòng 100% nguồn gốc tự nhiên , rất tinh khiết , kết cấu vững chắc, khi nấu thành thạch có độ giòn sần sật và tính đàn hồi cao , ăn ngon miệng không bị bở , hôi như một số thương hiệu khác , rất được ưa chuộng làm thạch rau câu 4D, thạch rau câu dừa, mứt thạch rau câu , nước uống, các loại chè thạch , ...
Cách sử dụng :
Rắc gói bột rau câu giòn ( agar -agar) 25gr vào nồi chứa nước ( tuỳ theo sở thích sử dụng từ 1,7 lit đến 2,5 lit ) , bạn có thể ngâm bột rau câu giòn trong lượng nước ít khoảng 500ml sau đó bạn cho thêm nước lạnh trước khi nấu hoặc nước ấm trong khi nấu ) Vừa rắc vừa khuấy để tránh bị vón cục .
Ngâm 10 phút cho bột nở đều ( giúp cho việc nấu nhanh hơn và bột nở hết, ngâm lâu hay chóng không ảnh hưởng đến việc ra ít hay nhiều nước của thành phẩm vì rau câu giòn thương hiệu Hoàng Yến Hải Phòng sẽ không bị tiết nước ( chỉ đổ mồ hôi khi thay đổi nhiệt độ) Trong trường hợp vội không cần ngâm cũng được.
Trước khi nấu khuấy lại nồi ngâm cho đều , nấu lửa vừa ( vẫn khuấy trong lúc nấu để tránh cháy đáy nồi thạch sẽ không trong, lửa vừa cũng rất tốt trong việc nấu rau câu mà không qua giai đoạn ngâm bột )
Khi thạch sôi hạ nhỏ lửa và thấy thạch trong nồi trong lại , tan hết không còn những hạt li ti thì cho đường đun sôi lại , tắt bếp đậy vung 2 phút ( để thạch tan hết bọt khí ) rồi đổ ra khuôn
Tổng lượng chất lỏng cho 1 gói rau câu giòn là 2,5 lit hoặc 2 lit
Lưu ý:
Khi nấu lửa vừa thì sẽ tránh được :
Sự bay hơi nước , nếu nấu ở nồng độ thấp ( quá ít nước) thì sẽ khó tránh khỏi rau câu không tan hết do thiếu nước
Vì rau câu là keo thực vật nên nếu nấu ở lửa lớn sẽ tạo ra rất nhiều bọt khí làm màu thạch không được trong
Tránh được hiện tượng đóng đáy ( cháy đáy nồi ) nếu không khuấy đều tay
Nấu tan rau câu rồi mới cho các nguyên liệu khác vào sau , nhớ nấu sôi lại để tránh nhiễm khuẩn và bảo quản được lâu thời gian
Thành phẩm thạch nhớ để nguội hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh và tránh để chỗ quá lạnh thạch sẽ bị tách nước ( tốt nhất là ngăn dưới cùng của tủ lạnh)
Nếu kết hợp rau câu giòn và rau câu dẻo thì nên ngâm riêng sau đó trộn chung nấu cùng ( lý do là rau câu dẻo nở nhanh hơn và cần nhiều nước hơn khi ngâm , còn rau câu giòn không cần ngâm nhiều nước bạn có thể bổ xung thêm nước trước khi nấu )
Vì rau câu Hoàng Yến Hải Phòng rất tinh khiết nên thạch nấu ra ăn rất ngon , bạn không cần cho quá nhiều các nguyên liệu khác vừa tốn thêm tiền và đôi khi phá vỡ cấu trúc giòn sần sật và tính đàn hồi vốn có của nó
Rau câu Hoàng Yến Hải Phòng được lựa chọn từ những vùng nguyên liệu tốt nhất và sản xuất trên dây truyền áp dụng hệ thống quản lý quốc tế : ISO 22000-2018 và hala ( phù hợp cho người ăn chay và theo đạo hồi)
Nguồn Facebook https://www.facebook.com/100001190924113/videos/1014908399758760/