ĐẶC ĐIỂM và ƯU ĐIỂM CỦA BỘT RAU CÂU GIÒN
17 Tháng Bảy 2024
ĐẶC ĐIỂM & ƯU ĐIỂM CỦA BỘT RAU CÂU GIÒN THƯƠNG HIỆU HOÀNG YẾN HẢI PHÒNG
( hướng dẫn sử dụng ) 
Bột rau câu giòn 100% ( Agar - Agar ) là hợp chất cao phân tử có gốc chính là polysaccharides . Chiết xuất từ rong biển gracilaria. Nó có đặc tính nóng chảy ( nấu) ở nhiệt độ 85 độ C và đông lại ở nhiệt độ 30 - 40 độ C. Đặc tính của agar - agar là ưa nước ( liên kết với nước ). Agar - Agar từ rong đỏ Gracilaria là nguồn chất xơ tự nhiên với hàm lượng lên tới 81% so với hàm lượng chất xơ khác từ rau củ hay trái cây.
Bột rau câu giòn (Agar-Agar ) được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm như một chất phụ gia làm dày, chất độn hoặc chất ổn định . Bột thạch rau câu giòn ( Agar -Agar) có khả năng tạo đông cao, cao hơn khoảng 10 lần so với gelatin có nguồn gốc động vật.
Bột rau câu giòn ( Agar - Agar ) thương hiệu Hoàng Yến Hải Phòng 100% nguồn gốc tự nhiên , rất tinh khiết , kết cấu vững chắc, khi nấu thành thạch có độ giòn sần sật và tính đàn hồi cao , ăn ngon miệng không bị bở , hôi như một số thương hiệu khác , rất được ưa chuộng làm thạch rau câu 4D, thạch rau câu dừa, mứt thạch rau câu , nước uống, các loại chè thạch , ...
Cách sử dụng :
Rắc gói bột rau câu giòn ( agar -agar) 25gr vào nồi chứa nước ( tuỳ theo sở thích sử dụng từ 1,7 lit đến 2,5 lit ) , bạn có thể ngâm bột rau câu giòn trong lượng nước ít khoảng 500ml sau đó bạn cho thêm nước lạnh trước khi nấu hoặc nước ấm trong khi nấu ) Vừa rắc vừa khuấy để tránh bị vón cục .
Ngâm 10 phút cho bột nở đều ( giúp cho việc nấu nhanh hơn và bột nở hết, ngâm lâu hay chóng không ảnh hưởng đến việc ra ít hay nhiều nước của thành phẩm vì rau câu giòn thương hiệu Hoàng Yến Hải Phòng sẽ không bị tiết nước ( chỉ đổ mồ hôi khi thay đổi nhiệt độ) Trong trường hợp vội không cần ngâm cũng được.
Trước khi nấu khuấy lại nồi ngâm cho đều , nấu lửa vừa ( vẫn khuấy trong lúc nấu để tránh cháy đáy nồi thạch sẽ không trong, lửa vừa cũng rất tốt trong việc nấu rau câu mà không qua giai đoạn ngâm bột )
Khi thạch sôi hạ nhỏ lửa và thấy thạch trong nồi trong lại , tan hết không còn những hạt li ti thì cho đường đun sôi lại , tắt bếp đậy vung 2 phút ( để thạch tan hết bọt khí ) rồi đổ ra khuôn
Tổng lượng chất lỏng cho 1 gói rau câu giòn là 2,5 lit hoặc 2 lit