Hotline: 0903463727 - 0987508384 - 0902884646

Hướng dẫn cách làm mứt thạch rau câu dễ ngon đón tết năm mới

Mứt thạch rau câu là món ngon lạ trong dịp Tết với nhiều màu sắc đẹp mắt, trẻ con rất thích. Độ dai giòn, ngọt thanh, nhiều hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ rất hợp khẩu vị của các bé. Tết năm nay hãy thử cho thử món mứt thạch rau câu lên khay mứt nhà bạn đi, đảm bảo khách nào đến cũng sẽ thích mê đấy.

Nguyên liệu

  • 25g bột rau câu giòn Agar
  • 1,5 lít nước
  • 500g đường
  • 3g bột macha hoặc 50ml nước lá dứa
  • 50 ml cà phê đen
  • 50 m sữa đặc
  • Thanh long ruột đỏ, chanh dây

Cách làm mứt thạch rau câu

1.Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn hòa tan bột rau câu và đường vào 1,5 lít nước và ngâm chúng khoảng 30 phút cho bột nở.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Chanh dây lọc lấy phần nước, bỏ hạt. Hòa 2 muỗng đường vào nước chanh dây giúp giảm vị chua.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Hòa bột macha vào khoảng 20ml nước. Xay nhuyễn thanh long ruột đỏ, lọc lấy phần nước và bỏ cái.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

2.Nấu rau câu

Phần rau câu sau khi đã ngâm nở, bạn cho lên bếp nấu sôi. Chú ý vớt bọt và khuấy đều nhẹ tay giúp rau câu tan và không bị khét dưới đày nồi.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

3.Làm mứt rau câu

Chia đều phần nước rau câu ra 5 khuôn đều nhau, khoảng 300ml/ khuôn.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Lần lượt cho nước thanh long, macha, cà phê đen, sữa đặc, chanh dây vào nước rau câu ở mỗi khuôn. Bạn chú ý đổ và khuấy đều cho nước rau câu đều màu.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Để nước rau câu nơi thoáng mát cho rau câu nguội, đặc lại. Sau đó bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt thành hình tùy ý.

Chú ý cắt rau câu có độ dày khoảng 1,5 cm vì khi phơi hoặc sấy, rau câu sẽ tóp lại.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

3.Phơi mứt rau câu

Bạn xếp rau câu ra mâm phơi nắng từ 2 – 3 ngày. Cho đến khi rau câu xuất hiện lớp đường mịn bám bên ngoài.

Lưu ý: Rau câu chỉ cần khô ráo để bảo quản được lâu chứ không nhất thiết phải xuất hiện lớp bột đường kết tinh bên ngoài. Nếu như không xuất hiện lớp đường thì bạn có thể lăn mứt qua một lớp đường bột nhé.

Khi phơi bạn chú ý xếp rau câu có khoảng cách 1,5 – 2cm. Sau 2 – 3 giờ lật mặt rau câu 1 lần. Cất rau câu vào mâm kín vào ban đêm tránh ruồi, muỗi hay các loại côn trùng bám vào rau câu.

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Thành phẩm

Cách làm mứt thạch rau câu dễ, ngon đón tết

Thông tin tham khảo: youtube.com

Khi làm mứt thạch rau câu tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại rau câu, ngoài rau câu giòn bạn có thể chọn rau câu dẻo hoặc hòa trộn giữa cả hai loại rau câu. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Bách Hóa Xanh

Để lại bình luận của bạn