Hotline: 0903463727 - 0987508384

Giải đáp các vấn đề thường hay gặp trong khi nấu rau câu

Có một số bạn thắc mắc khi trộn cốt dừa hay sữa hoặc những nguyên liệu khác thì thấy rau câu có những hạt li ti như không tan . Để biết được nguyên nhân là do rau câu hay là tại những nguyên liệu khác, các bạn thử kiểm tra rau câu bằng phương pháp sau :

 
Nấu rau câu theo tỉ lệ của nhà sx ghi trên bao bì ( đối với rau câu hoàng yến hải phòng ( 1 % - nghĩa là túi 25gr bạn nấu với 2,5 lit nước ) để kiểm tra bạn chỉ cần cân 5gr và nấu với 500ml nước . Rắc bột rau câu vô nước ngâm 2 - 5 phút sau đó đun sôi ( khuấy đều trong lúc nấu tránh rau câu đóng đáy cháy dưới nồi ).

1/ Khi thấy rau câu trong lại ( nghĩa là rau câu hoàn toàn tan ) vậy vấn đề không thuộc về rau câu bạn nên kiểm tra lại nguyên vật liệu khác.

2/ Nếu nấu sôi lâu bạn vẫn thấy còn có những hạt li ti có 2 trường hợp xảy ra :
A. đặc quá , bạn bổ xung thêm nước nóng ( từng chút từng chút đến khi hết hạt li ti không còn ) nguyên nhân chất lượng và định lượng luôn có sai số trong phạm vi hẹp ( tăng hoặc giảm đôi chút do rong nguyên liệu sử dụng để sản xuất) hiểu được điều này các bạn dễ bề điều chỉnh .
B. Rau câu không tinh khiết ( điều này không xảy ra đối với bột rau câu hoàng yến hải phòng ) trong trường hợp này bạn lọc rau câu trước khi cho các nguyên liệu khác để tránh rau câu thành phẩm của bạn không mịn màng .
 
Nguồn Rau Câu Hoàng Yến
留下你的评论