Có một số bạn thắc mắc khi trộn cốt dừa hay sữa hoặc những nguyên liệu khác thì thấy rau câu có những hạt li ti như không tan . Để biết được nguyên nhân là do rau câu hay là tại những nguyên liệu khác, các bạn thử kiểm tra rau câu bằng phương pháp sau :
Nấu rau câu theo tỉ lệ của nhà sx ghi trên bao bì ( đối với rau câu hoàng yến hải phòng ( 1 % - nghĩa là túi 25gr bạn nấu với 2,5 lit nước ) để kiểm tra bạn chỉ cần cân 5gr và nấu với 500ml nước . Rắc bột rau câu vô nước ngâm 2 - 5 phút sau đó đun sôi ( khuấy đều trong lúc nấu tránh rau câu đóng đáy cháy dưới nồi ).
1/ Khi thấy rau câu trong lại ( nghĩa là rau câu hoàn toàn tan ) vậy vấn đề không thuộc về rau câu bạn nên kiểm tra lại nguyên vật liệu khác.
2/ Nếu nấu sôi lâu bạn vẫn thấy còn có những hạt li ti có 2 trường hợp xảy ra :
A. đặc quá , bạn bổ xung thêm nước nóng ( từng chút từng chút đến khi hết hạt li ti không còn ) nguyên nhân chất lượng và định lượng luôn có sai số trong phạm vi hẹp ( tăng hoặc giảm đôi chút do rong nguyên liệu sử dụng để sản xuất) hiểu được điều này các bạn dễ bề điều chỉnh .
B. Rau câu không tinh khiết ( điều này không xảy ra đối với bột rau câu hoàng yến hải phòng ) trong trường hợp này bạn lọc rau câu trước khi cho các nguyên liệu khác để tránh rau câu thành phẩm của bạn không mịn màng .
Nguồn Rau Câu Hoàng Yến