Bên cạnh những món tráng miệng thơm ngon như sữa chua, bánh flan,... thì rau câu cũng là món được mọi người yêu thích lựa chọn thưởng thức sau bữa ăn. Hôm nay, cùng Điện máy XANH vào bếp học thêm công thức làm món rau câu chôm chôm để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu chôm chômCho 2 người
Bột rau câu dừa 10 gr(1 gói) Chôm chôm 300 gr Đường 100 gr Nước 2 lítCách chọn mua chôm chôm ngon
- Nên chọn những chùm có màu xanh đỏ rất bắt mắt, dáng tròn vo. Tránh chọn những trái màu đỏ, bị biến dạng bất thường bởi đó là những trái bị lép, ruột không có nhiều.
- Khi ấn vào không xảy ra tình trạng mềm dẹp và chảy nước. Đồng thời phần gai bên ngoài tua tủa không héo, phía đầu gai hơi xanh hoặc có màu đỏ tươi đều được.
- Ngoài ra các cành lá vẫn còn xum xuê, tươi xanh, dính chặt vào trái không bị gãy rời, tách rụng bởi đó đều là chôm chôm vừa mới hái.
Cách chế biến Rau câu chôm chôm
- Pha bột rau câu
Đầu tiên, bạn cho vào nồi 100gr đường, 1 gói bột rau câu rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho từ từ 2 lít nước vào nồi rau câu, vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn bắt nồi này lên bếp và nấu với lửa vừa đến khi sôi, rau câu tan và có màu trong là được.
Sơ chế chôm chôm
Chôm chôm bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Kế đến, bạn lột bỏ vỏ rồi cắt nhỏ phần thịt.
-
Làm rau câu chôm chôm
Bạn cho phần thịt chôm chôm vào nồi rau câu, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đổ phần rau câu này ra khuôn thủy tinh, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.
Mách nhỏ: Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bỏ bọt để rau câu được trong và đẹp mắt hơn nhé! -
Thành phẩm
Khi ăn, bạn cắt nhỏ rau câu cho vào ly thêm đá hoặc làm topping trà sữa.
Rau câu chôm chôm trong veo, thấy được các phần thịt chôm chôm bên trong, nhìn vô cùng bắt mắt. Lúc ăn, rau câu giòn dẻo nhẹ, ngọt ngọt hòa quyện đều với chôm chôm mọng nước, ngon ơi là ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Đối với phần thạch vẫn chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 3 - 5 ngày.
- Không nên để thạch ở bên ngoài nhiệt độ thường quá lâu sẽ nhanh bị chảy nước.
- Tránh thạch bị ám mùi ảnh hưởng đến hương vị món ăn không để gần các thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,...
Nguồn Bách Hóa Xanh